Góc học sinh

Các Website hay cho trẻ học tiếng Anh

Hiện nay, nguồn tư liệu trên internet khá phong phú. Đối với các em, nếu biết tận dụng kho tàng vô tận này thì phần nào các em cũng cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình: Xin giới thiệu một số website hay các em có thể tham khảo:

1. https://learnenglishkids.britishcouncil.org/

Đây là trang web khá hay cung cấp cho các bé những câu chuyện kể hấp dẫn và rất nhiều trò chơi thú vị giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi. Và đặc biệt là trang này hoàn toàn miễn phí.

2.http://teacher.scholastic.com/clifford1/

Với trang web này, bé sẽ được nghe kể rất nhiều truyện tiếng Anh với giọng phát âm chuẩn của các thầy cô bản ngữ. Ngoài ra trang web này còn có rất nhiều trò chơi vui nhộn giúp các bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

3.http://english-games.com/

Trang web này cung cấp rất nhiều trò chơi thú vị cho các bé mẫu giáo và tiểu học muốn rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh như phát âm, nghe nói và học từ vựng. Các trò chơi ở đây rất đa dạng và phong phú về chủ đề, giao diện bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho các bậc phụ huynh và các em sử dụng.

4.http://www.starfall.com/

Đây là trang web có rất nhiều bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị. Với thiết kế sinh động nhiều màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng thêm độ hưng phấn khi học.

5.http://pbskids.org/

Trang web này có rất nhiều trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình dành cho các bé. Các bậc phụ huynh có thể cho các bé xem và nghe với những bài học tiếng Anh có tính tương tác cao.

6.http://www.mightybook.com/

Trang web này có rất nhiều bài hướng dẫn các bé phát âm, đọc tiếng Anh đúng và chuẩn. Với những bài học vô cùng thú vị chắc chắn sẽ giúp các bé hứng thú hơn với việc học.

7.http://www.uptoten.com/

Đây là một trang web học tiếng Anh cũng khá hay với các bài học và trò chơi sáng tạo. Giao diện bắt mắt, hấp dẫn chắc chắn sẽ làm các bé thích thú. Đây cũng là một địa chỉ web để các bậc phụ huynh tham khảo cùng bé học tập.

8.http://www.english-4kids.com/

Trang web này gồm rất nhiều bài học tiếng Anh bằng các video miễn phí và được phân loại theo các cấp độ khác nhau. Ngoài ra còn có rất nhiều các bài tập và trò chơi hấp dẫn giúp các bé học tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm cho cho học tiếng anh qua phần mềm: 

- Ba mẹ hãy dành thời gian học tiếng Anh cùng con hằng ngày qua các phần mềm sẽ giúp các con vừa được vui chơi mà học hiệu quả hơn. Nếu ba mẹ không thể tham gia cùng các con hãy lưu ý tùy chỉnh kiểm soát thiết bị di động để con chỉ xem những bài học tiếng Anh không ấn nhầm sang những quảng cáo không phù hợp với trẻ. 

- Thời gian học mỗi ngày ba mẹ nên cho con tiếp xúc với điện thoại, máy tính khoảng 30 - 45 phút là cho con nghỉ. Điều này đảm bảo mắt của bé không bị mỏi mệt.