Tin tức

6 Lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến ở trẻ em

 

Có rất nhiều lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến đối với các bạn nhỏ. Nếu ba mẹ đang cân nhắc để lựa chọn hình thức, phương thức học phù hợp cho bạn nhỏ nhà mình thì hãy xem ngay bài viết này của Up&Up nhé!

Tiện lợi và linh hoạt 

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc học tiếng Anh không còn bị giới hạn bởi không gian địa lí bởi đã có hình thức học trực tuyến. Hình thức học trực tuyến mang đến sự tiện lợi, linh hoạt bởi: 

- Phụ huynh không tốn nhiều thời gian để đưa đón trẻ. Nhất là khi đang bận công việc mà nhà lại không có ai sắp xếp đón bé đi học được. 

- Không quan trọng khoảng cách địa lí bởi người học chỉ cần một thiết bị kết nối mạng và dụng cụ học tập là có thể tham gia lớp học. Do đó, con có thể học bất cứ nơi đâu. 

- Học sinh có thể đăng ký lịch học theo thời khóa biểu của mình. Do đó, con có thể học bất cứ khi nào, và có thể xem lại video buổi học cũ để ôn tập. 

Nhóm học ít dễ tiếp thu bài giảng và đặt câu hỏi cho giáo viên 

Một lớp học online thường có nhóm từ 4-5 bạn nên học sinh sẽ:

- Không bị xao nhãng do quá đông như khi tham gia các lớp học trực tiếp. Bởi thông thường các lớp ở trung tâm số lượng học viên thường >8. 

- Học sinh có nhiều thời gian hơn để tương tác với giáo viên, bạn học. Nếu không hiểu có thể hỏi trực tiếp hoặc nhắn cho cô ngay trong khung chát. 

- Học sinh có thể xem lại video buổi học nếu chưa hiểu hết nội dung bài học và ôn tập hiệu quả hơn. 

Giúp trẻ nâng cao kỹ năng công nghệ 

Một lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến không thể không kể đến đó là giúp trẻ nâng cao kỹ năng công nghệ. Đặc biệt là các bạn ở độ tuổi từ lớp 3 trở lên khi chương trình tiểu học đã cho các bé làm quen với môn tin học. Trẻ nâng cao kĩ năng sử dụng máy tính như đánh máy, tìm tài liệu qua công cụ tìm kiếm, áp dụng công nghệ để việc học hiệu quả hơn,... 

Nhiều bố mẹ sẽ sợ trẻ sẽ bị thu hút bởi những điều khác như game online, phim,... thì bố mẹ đừng lo lắng quá. Nếu từ nhỏ chúng ta đã có cách giáo dục và giúp trẻ có cách tiếp cận đúng với các thiết bị công nghệ nối mạng thì điều này mang đến lợi ích bởi trẻ biết nên và không nên xem gì, được làm gì nếu được bố mẹ giao cho công cụ để học bài và tập dần thói quen sử dụng công nghệ lành mạnh. 

Nếu làm được điều này, về lâu về dài phụ huynh không cần quan ngại việc trẻ không ý thức, tự giác khi sử dụng thiết bị kết nối mạng. 

Tập trung cá nhân hóa 

Môi trường học Tiếng Anh Online cho phép các thầy cô giáo tạo nội dung phù hợp với trình độ và mục tiêu riêng của từng bạn nhỏ. Do đó, con bạn sẽ được học theo đúng trình độ của mình, không bị áp đặt mà vẫn đạt được những kết quả ấn tượng.

Cơ hội học cùng cộng đồng quốc tế 

Học Tiếng Anh trực tuyến là cơ hội để con bạn giao tiếp và học hỏi từ những bạn đồng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới. Mở ra một cánh cửa mới để hiểu biết về văn hóa và nhận thức thế giới. Nếu muốn con bạn phát triển ngôn ngữ nhanh, giao tiếp tự nhiên thì có thể tham gia các lớp học 1-1 với giáo viên bản ngữ hoặc lớp tiếng Anh online theo độ tuổi

Đây là một lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến không thể phủ nhận. Đã có nhiều học sinh tham gia các lớp học tiếng Anh ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam với giáo viên nước ngoài và đạt được thành tích bất ngờ. 

Vì vậy, phụ huynh có thể tham khảo các lớp học trực tuyến đa dạng với nhiều lựa chọn như: 

- Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên bản ngữ 

- Lớp học tiếng anh online với giáo viên Việt Nam 

- Lớp học kèm trực tuyến với giáo viên Việt và bản ngữ 

Nâng cao khả năng quản lý thời gian và tự học

Một lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến mang đến cho học sinh đó là khả năng quản lý thời gian và tự học. Nhiều bố mẹ thường phàn nàn về việc con không tự giác học, học nhưng dễ mất tập trung và khó sắp xếp thời gian làm bài thì đây cũng là một cách để con rèn luyện tính tự học, tự lập của bản thân. 

Nếu học online cùng với sự nhắc nhở và đồng hành của bố mẹ thì dần con sẽ quen với nếp học, nếp sinh hoạt. Càng lớn, con lại có tính tự chủ cao hơn va có thể: 

- Làm quen với việc lập kế hoạch học tập 

- Tự sắp xếp lịch học, lịch làm bài tập cân bằng giữa các môn học 

- Hoàn thành các mục tiêu học tập theo kế hoạch

Lời khuyên khi lựa chọn hình thức học tiếng trực tuyến  

Khi lực chọn hình thức học trực tuyến cho trẻ, Quý phụ huynh không chỉ xem xét lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến mà còn cần lưu ý một số điều như: 

- Điều đầu tiên khi chọn học trực tuyến cho con thì xem xét đến độ tuổi của con. Với học trực tuyến thì độ tuổi các bạn từ lớp 3 trở lên sẽ thích hợp hơn. Còn các bạn nhỏ, nhất là các bạn mầm non thì con cần môi trường học trực tiếp với thầy cô giáo, bạn bè. 

- Thứ hai đó xác định mục đích học tập. Ba mẹ có thể định hướng cho con trong việc học tiếng Anh. Ví dụ như ba mẹ muốn con học tốt 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết hay giao tiếp tốt? Sau đó lựa chọn khóa học phù hợp với độ tuổi và mục đích học tập. 

- Tìm hiểu thông tin khóa học thật kĩ trước khi đăng kí học cho con. Nhất là các khóa học với giáo viên nước ngoài. 

- Hướng dẫn và đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh bởi học online rất dễ bị xao nhãng ban đầu. Khi con đã quen và thích nghi được thì việc học dễ hơn. 

Trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại Đà Nẵng - Up&Up English Center Da Nang

Trên đây là bài viết giới thiệu về một số lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến mà Up&Up giới thiệu. Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin khi chọn lựa hình thức học tiếng anh chco con thích hợp. 

Ngoài ra, nếu ba mẹ đang tìm Trung tâm tiếng Anh quận Cẩm Lệ Đà Nẵng uy tín thì có thể liên hệ với Up&Up. 

Up&Up cung cấp các khóa học tiếng Anh mầm non, tiếng Anh tiểu học theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó có các lớp học tiếng Anh online chất lượng, nhóm học từ 4-5 bạn. Để được tư vấn khóa học phù hợp với trẻ, ba mẹ liên hệ thông tin sau đây để được giải đáp: 

Thông tin liên hệ với Up&Up: 

- Địa chỉ: 268 Mai Chí Thọ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 

- Hoteline: 0935 283 818 

- Fanpage: https://www.facebook.com/upup.edu.vn