Tin tức

Top 5 chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ mầm non

Trẻ độ tuổi mầm non (từ 3-5 tuổi) là giai đoạn quan trọng để hình thành tư duy, tiếp thu những điều mới lạ từ thế giới xung quanh và đặc biệt là giai đoạn “vàng” để phát triển ngôn ngữ. Chính vì thế, việc giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm cũng được nhiều ba mẹ quan tâm. Vậy có những chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ mầm non nào nên cho bé tìm hiểu? Hãy cùng xem ngay bài viết giới thiệu này của Up&Up nhé! 

Từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc

Chủ đề từ vựng tiếng Anh đầu tiên đó là về màu sắc. Đây là topic cơ bản mà ba mẹ thường hướng dẫn cho bé ngay cả trong tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Trẻ ở độ tuổi này rất hứng thú với màu sắc. Việc học các từ vựng liên quan đến màu sắc không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn tăng khả năng quan sát, nhận biết màu sắc của những đồ vật xung quanh trẻ.  

Dưới đây là một số từ vựng màu sắc ba mẹ có thể cho các bạn làm quen, học. Chủ đề này ba mẹ có thể cho bé xem thêm video hướng dẫn phát âm của của giáo viên hoặc mở file audio cho bé tập nghe nhé! 

Để nhận trọn bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc bao gồm: hình ảnh, file âm thanh và video thì hãy liên hệ ngay với Up&Up theo thông tin cuối bài này nhé!

Từ vựng tiếng anh chủ đề động vật

Trong các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho các bạn nhỏ mầm non thì không thể nào bỏ qua chủ đề động vật. Các con ở độ tuổi này được tiếp xúc với các con vật khá nhiều thông qua các câu chuyện bố mẹ kể trước khi ngủ, tranh ảnh, video, hay thậm chí trong cuộc sống. 

Với những chủ đề càng thân thuộc như vậy, các con lại càng có hứng thú học tập và có thể nhớ từ lâu hơn. Sau đây là một số từ vựng tiếng Anh chủ đề động vật Up&Up gợi ý cho ba mẹ khi dạy bé ở nhà: 

Từ vựng tiếng anh chủ đề thức ăn 

Từ vựng tiếng Anh chủ đề thức ăn luôn xuất hiện xung quanh các bạn nhỏ. Chính vì thế, đây cũng là một topic nên cho trẻ tiếp xúc và học từ sớm. Tuy nhiên đây cũng là một chủ đề với trường từ vựng khó và rộng nên đối với trẻ nhỏ, cần chọn lọc những từ vựng đơn giản trước. Đặc biệt, là những từ dễ phát âm, độ khó tăng dần theo độ tuổi của trẻ. 

Sau đây là một số từ vựng tiếng Anh chủ đề thức ăn ba mẹ có thể cho bé học tại nhà. Để nhận bộ từ vựng hơn 100 từ về chủ đề này, ba mẹ liên hệ với Up&Up ngay nhé!

Học số đếm tiếng Anh cho trẻ mầm non 

Học số đếm tiếng Anh với các bạn nhỏ chắc chắn là điều bố mẹ nên làm ngay cả khi con đang tập nói tiếng Anh hay làm quen với tiếng Việt. Con có thể bắt đầu học số đếm từ nhỏ đến lớn. Kết hợp với việc đếm các loại quả, con vật,.. xung quanh để liên kết từ vựng và nhớ lâu hơn. Ví dụ như khi đã biết được one, two, three,... có thể cho trẻ đếm số táo trong rổ như one apple, two apples, three apples,... 

Khi đã học và thành thạo số đếm, ở độ tuổi lớn hơn; các con sẽ học các chủ đề liên quan đến con số như học cách nói giờ giấc, các phép toán,... Sẽ thật tốt nếu quá trình học tập của con luôn có bố mẹ sát cánh cùng. 

Từ vựng tiếng Anh về dụng cụ học tập 

Nằm trong top5 chủ đề từ vựng tiếng anh cho trẻ mầm non, Up&Up giới thiệu ba mẹ về các từ vựng về dụng cụ học tập. Đây cũng là một topic gần gũi với các bạn nhỏ. Các con tiếp xúc với những đồ dùng này hàng ngày ở trường mầm non. 

Vậy có nên tập trung vào học một lần các từ vựng hay không?

Độ tuổi này các con học nhanh - nhớ nhanh nhưng nếu không học và ôn thường xuyên thì sẽ dễ quên. Do đó, ba mẹ nên học cùng con từ từ và không nên nhồi nhét từ vựng. Có thể xen kẽ nhiều hình thức học.  

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm không? 

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều quý phụ huynh đặt ra và có nhiều ý kiến khác nhau. Thực tế, việc cho trẻ tiếp xúc và học với một ngôn ngữ mới từ sớm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

- Tố chất của trẻ

- Sự đồng hành của ba mẹ 

- Phương pháp học và cách tiếp cận phù hợp với trẻ khi học ngoại ngữ

- Lựa chọn giáo trình, nguồn tài liệu học phù hợp với từng độ tuổi 

- … 

Do đó, quý phụ huynh cần xem xét thật kĩ trước khi cho trẻ học. Ngoài ra, nếu phụ huynh đang phân vân trong lựa chọn cho trẻ học tiếng anh và phương pháp học thì có thể tìm lời khuyên từ các thầy cô giáo có kinh nghiệm, chuyên môn; các trung tâm tiếng Anh chuyên cho trẻ em. 

Trung tâm tiếng anh quận Cẩm Lệ Đà Nẵng - Up&Up English Center 

Trên đây là bài viết về top 5 chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ mầm non của Up&Up. Quý phụ huynh muốn nhận trọn bộ từ vựng về các chủ đề này, bao gồm: flashcard, file âm thanh và video học tập thì hãy liên hệ với Up&Up ngay nhé! 

Nếu ba mẹ đang muốn tìm hiểu Trung tâm tiếng Anh thiết nhi tại Đà Nẵng, khu vực Cẩm Lệ thì liên hệ với Up&Up để được tư vấn và nhận ưu đãi. 

Thông tin liên hệ với Up&Up: 

- Địa chỉ: 268 Mai Chí Thọ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 

- Hoteline: 0935 283 818 

- Fanpage: https://www.facebook.com/upup.edu.vn